Thứ Ba, 22 tháng 12, 2015

Chữa bệnh thường gặp bằng trái cây

  1. Giấm gạo là một loại nguyên liệu không thể thiếu trong chế biến món ăn hàng ngày đặc biệt nó sẽ góp phần không nhỏ trong việc làm tăng hương vị các món nước chấm, salad, gỏi, nộm, dầm… Thay vì mua dấm được chế biến sẵn không đảm bảo và chứa nhiều chất bảo quản, chị em phụ nữ có thể tự mình làm nên nguyên liệu này để sử dụng nhằm đảm bảo chất lượng, tính an toàn và tiết kiệm. Với ý nghĩa như thế, cachlam9.com sẽ tư vấn cho các bạn

    Hướng dẫn làm giấm gạo

    Nguyên liệu làm giấm gạo

    – Gạo trắng: 1kg;
    – Men bia: 400g;
    – Đường trắng: 400g, bạn chỉ nên sử dụng đường trắng thôi nhé, đường vàng sẽ làm cho giấm không có được màu trong đặc trưng hấp dẫn;
    – Trứng gà: 2 quả;
    – 1 nồi vừa dùng để nấu, nên sử dụng nồi dày, thành cao nhé;
    – 1 miếng vải mịn, sạch, màu trắng;
    – Lọ thủy tinh: 1-2 lọ tùy theo kích cỡ. Lưu ý bạn chỉ nên dùng lọ thủy tinh để bảo quản giấm, không nên dùng vật dụng bằng nhựa, sành sứ để bảo quản nhé vì giấm có khả năng hòa tan các chất độc trong vật liệu đựng nó đấy.
    Cách làm giấm gạo, cach lam giam gao

    Sơ chế nguyên liệu

    – Gạo trắng:+ Vo sạch, nấu thành cơm;+ Sau đó, ngâm cơm với 1,5 lít nước sạch, cho vào tủ lạnh, để qua đêm.
    – Trứng gà: tách lấy lòng trắng (nguyên liệu này sẽ được sử dụng sau khi giấm đã lên men và dậy mùi thơm, khoảng 4 tuần sau);
    – Lọ thủy tinh, nồi nấu: rửa sạch, úp ngược cho thật ráo.
    – Sau khi cơm đã được ngâm qua đêm trong tủ lạnh, bạn lấy ra, dùng miếng vải trắng sạch, bọc hỗn hợp cơm lại, vắt kỹ, lọc lấy nước, (nếu không có tủ lạnh, bạn có thể ngâm bên ngoài từ 5-6 tiếng nhé), dùng bát đong xem được bao nhiêu bát nước;
    – Tính theo tỷ lệ, cứ 4 bát nước cho thêm 2,5 bát đường, khuấy đều đến khi tan;
    – Cho hỗn hợp nước cơm + đường đã đánh tan này vào nồi, bắc lên bếp nấu với lửa vừa trong 30 phút, rồi tắt bếp, để nguội;
    – Trộn hỗn hợp với men bia theo đúng tỷ lệ 1:1 rồi cho vào lọ thủy tinh để hỗn hợp lên men trong vòng 1 tuần và sẽ có mùi thơm đặc trưng của giấm gạo sau 4 tuần;– Sau 4 tuần, bạn lấy giấm ra, cho vào nồi đun sôi với 2 lòng trắng trứng gà, vớt hết lòng trắng ra, để nguội rồi cho giấm vào lọ thủy tinh dùng dần nhé.
    – Giấm gạo có màu trong, dậy mùi thơm hấp dẫn;
    – Giấm được lên men đều, có vị chua vừa, không có kết tủa;
    – Bạn nên bảo quản giấm gạo ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng để giấm gạo không bị mất chất nhé.
    Khi đã thực hiện xong cách làm giấm gạo thì bạn có thể tham khảo thêm những mẹo hay, hữu ích từ giấm gạo, rất hữu ích đấy.
  2. Yêu cầu của giấm gạo sau khi chế biến
  3. Giấm gạo không chỉ là nguyên liệu quan trọng trong chế biến các món ăn ngon mà nó còn phát huy tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc sức khỏe, giảm cân và làm đẹp, chính vì vậy cách làm giấm gạo cực kỳ đơn giản trên đây sẽ giúp chị em phụ nữ có thể tự tay chế biến cho mình loại thực phẩm nhiều công dụng này để có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Mỗi lần chế biến giấm gạo bạn chỉ nên làm một lượng vừa đủ, khi gần hết lại làm tiếp, tránh để giấm gạo thời gian quá lâu sẽ mất chất và không phát huy được hiệu quả của nó nhé. Chúc bạn chế biến thành công.
  4. Cách làm giấm táo

  5. Giấm táo không chỉ là “thần dược” làm đẹp của chị em phụ nữ, mà còn rất tốt cho sức khỏe của con người. Được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm mà cách làm cũng rất đơn giản. Hy vọng với hướng dẫn cách làm giấm táo dưới đây bạn hãy tự làm cho mình những lọ giấm táo để sử dụng vừa rẻ vừa an toàn nhé.
  6. Cách làm giấm táo tại nhà từ táo đỏ, táo tàu, táo mèo
    Để làm giấm táo bạn cần những nguyên liệu sau:
    1. 3 quả táo (có thể sử dụng táo đỏ hoặc táo mèo)
    2. 500ml giấm gạo
    3. 300g đường
    4. 1 chiếc lọ thủy tinh miệng rộng để đựng giấm táo

    Các bước làm giấm táo như sau

    Bước 1: Để an toàn bạn nên ngâm táo với nước muối, chà xát cho sạch bụi bẩn và các chất bảo quản. Sau đó xếp táo ra rổ tráng qua một lượt nước sôi rồi để cho ráo nước, chờ khô lớp vỏ. Trong khoảng thời gian đó bạn rửa sạch lọ để đựng giấm táo bằng nước sôi, rồi lau khô.
    Cách làm giấm táo tại nhà từ táo đỏ, táo tàu, táo mèo
    Thực hiện tự làm giấm táo
    Thực hiện tự làm giấm táo
    Bước 2: Khi táo ráo vỏ dùng dao thái mỏng thành từng lát ( Chú ý nên thái mỏng nhưng phải đảm bảo miếng táo có bản to)
    Bước 3: Sau đó xếp từng lát táo vào trong lọ thủy tinh, cứ một lớp táo thì rải một lớp đường lên, lần lượt cho tới khi hết táo và kết thúc bằng một lớp đường ở trên cùng. ( Lưu ý không nên xếp quá đầy lên miệng lọ nhé)
    Bước 4: Khi xếp xong đổ giấm gạo ngập hỗn hợp thịt và vỏ táo khoảng 1cm.
    Bước 5: Sau đó đậy kín nắp để nơi khô ráo thoáng mát khoảng 3 tháng, đợi khi nước táo ngả màu nâu và táo quắt lại là có thể sử dụng được.
    Lưu ý: trước khi sử dụng nên lọc bỏ táo khoảng 2 lần để bỏ sạch bã. Sau đó đổ sang một lọ thủy tinh khác, để giấm táo không bị tiếp xúc với kim loại trên lắp hộp bạn nên đặt một miếng vải mỏng trên miệng nắp rồi đậy. Như vậy, sau 6 tuần bạn sẽ sở hữu một lọ giấm táo chuẩn nhất và thơm ngon đấy!
    Mách nhỏ mẹo sử dụng giấm táo
    Uống 1 ly giấm táo có tác dụng chữa cảm lạnh, trị ho và giảm cân rất tốt. Ngoài ra, có thể sử dụng giấm táo để làm đẹp như: gội đầu cho tóc bóng mượt, trị gàu, kích thích tóc mọc nhanh, trị da nhờn, làm trắng răng… Ngoài ra bạn có thể tham khảo: Cách làm giấm gạo


  7. 11 tác dụng thần kỳ của cà rốt đối với sức khỏe và làm đẹp

  8. Cà rốt có khả năng điều tiết cơ năng sinh lý của cơ thể, tăng cường thể chất, tăng miễn dịch, kháng khuẩn, giải độc, làm hạ đường huyết, dự phòng tích cực các bệnh lý do thiếu vitamin A, cao huyết áp, vữa xơ động mạch, đau thắt ngực và nhồi máu cơ tim. Có tác dụng chống lão hóa, tăng cường chất lượng và số lượng tinh trùng.

    Chống lão hóa: Cà rốt chứa beta - carotene, một tiền vitamine A - chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, làm chậm lại quá trình lão hóa.

    Tác dụng trẻ hóa: Cà rốt có chứa chất chống oxy hóa và vitamin A là những chất giúp trẻ hóa da, làn da sẽ khỏe mạnh, sáng hơn, chống nhăn và làm chậm quá trình lão hóa của da, trị tàn nhang, nám má.

    11 tác dụng thần kỳ của cà rốt đối với sức khỏe và làm đẹp

    Tốt cho răng miệng: Ăn cà rốt cải thiện sức khỏe răng miệng, làm sạch những mảng bám trên răng. Cắn cà rốt làm tăng quá trình sản xuất nước bọt, cân bằng độ axít, chống lại các vi khuẩn gây sâu răng.

    Tốt cho gan: Cà rốt được coi là thực phẩm giải độc, trị mụn vì nó làm sạch gan. Cà rốt giúp giảm mật và chất béo dự trữ trong gan. Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều cà rốt, sử dụng dài ngày sẽ gây hiện tượng thừa vitamin A, gây vàng da và hại gan.


    Nước giải khát từ cà rốt: Bạn hãy chọn những củ cà rốt màu sắc tươi sáng, mịn và cỡ trung bình vì đó là những củ cà rốt ngon và tươi. Một số công thức tạo ra những loại đồ uống tươi mát, thơm ngon và tiện lợi - Vừa có tác dụng giải khát bổ dưỡng, lại vừa có khả năng phòng chống bệnh tật mà thành phần chủ yếu là nước ép cà rốt đơn thuần hoặc phối hợp thêm với một vài loại rau quả khác.

    11 tác dụng thần kỳ của cà rốt đối với sức khỏe và làm đẹp

    Phòng ung thư: Nước ép cà rốt với lê tươi trộn mật ong rất giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng cường thân kiện lực, bồi bổ sức khỏe, làm đẹp da và râu tóc, phòng chống tích cực bệnh lý ung thư, đặc biệt thích hợp với những người ở tuổi trung và lão niên.

    Chữa trẻ nhỏ lên sởi: Củ cà-rốt, củ mã thầy (còn gọi là củ năn, bột tê), mỗi thứ 150-200g, rau mùi 100g, sắc lấy nước uống thay trà trong ngày. Thứ trà này có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh sởi, thường áp dụng vào thời kì cuối, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, dưỡng tâm sinh tân.

    11 tác dụng thần kỳ của cà rốt đối với sức khỏe và làm đẹp
  9. Ngăn ngừa nhiễm trùng: Sử dụng sống hoặc cà rốt luộc nghiền nát đắp lên các vết thương trên da để sát khuẩn và ngăn ngừa nhiễm trùng.

  10. Chữa ho: Củ cà-rốt rửa sạch, ăn sống, nhai nuốt dần, ăn nhiều lần trong ngày. Bài thuốc này có tác dụng kiện tỳ, sinh tân, giải độc, ... Thường sử dụng như 1 biện pháp hỗ trợ trong việc điều trị bệnh ho gà ở trẻ nhỏ.

  11. Tốt cho mắt: Cà rốt có chứa beta-carotene; một chất nhuộm màu tuyệt vời có thể chuyển đổi thành vitamin A khi tiêu hóa. Chính vì thế nước ép cà rốt là một thức uống dinh dưỡng rất tốt cho đôi mắt. Mặc dù nó được tìm thấy trong nhiều loại cây trồng khác, nhưng cà rốt có hàm lượng cao nhất. Củ nào có màu sẫm thì chứa nhiều beta-carotene.
  12. Phòng chống các bệnh tim mạch: Cà rốt chứa nhiều beta- carotene, alpha -carotene và lutein-những chất chống oxy hóa, giảm cholesterol máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Cà rốt cũng giàu chất xơ, rất tốt cho đường tiêu hóa.

  13. Chữa bệnh thường gặp bằng trái cây Trái cây là thực phẩm bổ dưỡng không chỉ giúp bạn giải khát mà nó còn có tác dụng chữa bệnh. Hãy cũng Amthuc365.vn tìm hiểu rõ hơn về những loại trái cây này nhé! Người xưa từng có câu nói: đói ăn rau - đau uống thuốc, tuy nhiên cuộc sống ngày càng phát triển nên cần xem lại quan niệm của các bậc tiền nhân thuở trước. Do mức sống đã được nâng cao nên nếu có đói thì không phải ai cũng đi tìm rau ăn. Ngược lại bà con có tiền đa phần chọn nhà hàng hoặc kiếm món ngon vừa miệng để chống đói, chứ dại gì ăn rau cho khó nuốt.
  14. Trường hợp đau thì phải điều trị bằng thuốc là tất nhiên. Nhưng đôi lúc quá lo lắng về sức khỏe, có người còn sưu tầm cái gọi là thực phẩm chức năng để sử dụng trong phòng ngừa và trị bệnh. Tuy nhiên đa phần bà con ta còn không ít khó khăn, nên nếu muốn phòng tránh bệnh thì chịu khó tập dưỡng sinh. Ngoài ra nếu bà con nào biết cách chọn loại trái cây thích hợp để dùng sẽ có lợi nhiều cho sức khỏe vậy. Những lúc lợi bị chảy máu, tâm trạng không tốt, mỏi mắt…, bạn có thể dùng loại hoa quả thích hợp để “cấp cứu”
  15. . 1. Răng lợi bị chảy máu - Ăn quả kiwi Không ít trường hợp bị chảy máu răng lợi do thiếu vitamin C. Kiwi là loại trái cây có hàm lượng vitamin C phong phú nhất trong các loại quả. Ngoài ra, cam, chanh và tào tàu cũng chứa nhiều vitamin C, ăn nhiều cũng có tác dụng giảm thiểu chảy máu răng lợi.
  16. 2. Tâm trạng không tốt – Ăn chuối tiêu Trong chuối tiêu có hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú. Ngoài ra, chuối tiêu còn giúp não bộ sản sinh ra một loại chất hoá học có tác dụng cải thiện tâm trạng, tránh mất ngủ, giúp ăn ngon miệng…
  17.  3. Mỏi mắt - Ăn đu đủ Đôi mắt phải lao động quá sức sẽ khiến một lượng lớn vitamin A bị tiêu hao. Trung tâm nghiên cứu về dinh dưỡng học của trường Đại học Tufts Mỹ đã phát hiện ra, các loại quả màu vàng có hàm lượng beta-carotene phong phú và dễ dàng hấp thụ vào cơ thể hơn các loại rau quả màu xanh vàng. Không chỉ vậy, chất beta- carotene trong các quả màu vàng còn tốt hơn, và có thể chuyển hoá toàn diện thành vitamin A. Đu đủ là lựa chọn hàng đầu trong các loại quả màu vàng để bảo vệ đôi mắt bạn.
  18. 4. Hay hút thuốc – Ăn nho Với những người hút thuốc trong thời gian dài, phổi sẽ “được” tích luỹ một lượng lớn các độc tố, đồng thời chức năng phổi cũng bị suy giảm. Phần thịt, vỏ và hạt nho với công hiệu chống ôxy hoá mạnh, có thể phục hồi các tế bào phổi. Có nghiên cứu đã chứng minh, nho có tác dụng tiêu đờm, có thể “làm sạch” đường hô hấp của những người hay hút thuốc.
  19.  5. Xuất hiện nếp nhăn - Ăn xoài Xoài là loại quả phòng chống nếp nhăn tốt nhất, bởi hàm lượng beta-carotene phong phú và loại enzyme đặc biệt có tác dụng kích thích hoạt tính của các tế bào da, thúc đẩy quá trình bài trừ chất thải.
  20.  6. Cơ bị tổn thương - Ăn cà rốt Sau khi các cơ bị kéo căng gây tổn thương, ăn nhiều cà rốt có tác dụng làm tiêu tan chất dịch do bị viêm, giúp chỗ bị tổn thương không bị sưng tấy gây đau nhức. Ngoài ra, chất Bromelain trong cà rốt có công hiệu chữa trị các thương tổn trong vận động rất rõ rệt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét