Cách làm gỏi tai heo bắp chuối dưa leo hành tây ngon giòn thơm phải cần có bí quyết riêng mới giúp cho nguyên liệu giữ đúng độ giòn thơm của nó. Với món gỏi tai heo thập cẩm này các bạn có thể dùng trong các buổi cơm gia đình hay các buổi tiệc. Vị chua chua ngọt ngọt giòn giòn của món ăn sẽ giúp cho các bạn có cảm giác vô cùng ngon miệng sảng khoái tinh thần. Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo hướng dẫn cách làm gỏi tai heo bắp chuối dưa leo hành tây dưới đây để khám phá bí quyết làm món gỏi này ngon nhất nhé!
Nguyên liệu làm gỏi tai heo bắp chuối dưa leo hành tây
- 1 bắp chuối non cỡ vừa bằng bắp chân
- 2 lỗ tai heo
- 1 củ cà rốt
- 1 quả dưa leo
- 1 củ hành tây, 1 trái ơt sừng
- rau răm, đậu phộng, bánh tráng nướng, gừng
- Gia vị : muối, tiêu, đường, tỏi, ớt, chanh, dầu ăn, nước mắm ngon, giấm ăn
Cách làm gỏi tai heo bắp chuối dưa leo hành tây ngon
Bước 1: Bào bắp chuối
- Vắt 1 trái chanh vào 1/2 lit nước rồi hòa tan 2 muỗng đường cát trắng chuẩn bị ngâm bắp chuối bào vào cho bắp chuối giữ màu trắng.
- Bắp chuối lột vỏ ngoài rồi dùng dao bào chuyên dụng bào bắp chuối thành từng lát mỏng cho vào thau nước pha chanh, để thau bắp chuối vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 2: Luộc tai heo
- Nấu nồi nước sôi cho vào 2 muỗng gừn băm nhỏ, 2 muỗng muối và vài củ hành trắng giã dập.
- Tai heo cạo sạch lông, rửa sạch rồi cho vào nồi nước luộc chín khoảng 20 phút, sau đó vớt tai heo cho vào thau nước lạnh làm cho tai heo hết nhớt.
- Đợi tai heo nguội thì dùng dao cắt tai heo thành từng lát mỏng rôi ướp vào tai heo 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu trộn đều rồi cho thau tai sang một bên cho thấm gia vị 20 phút.
Bước 3: Sơ chế nguyên liệu
- Cà rốt gọt vỏ ngoài, rửa sạch rồi bào sợi dài.
- Hành tây lột vỏ ngoài, cắt khoanh tròn mỏng.
- Dưa leo chẻ đôi rồi bỏ ruột, xắt mỏng lát xéo.
- Ớt sừng chẻ đôi, bỏ hạt rồi xắt sợi.
- Ngâm cà rốt, hành tây, dưa leo vào thau nước pha 2 muỗng giấm, 1 muỗng đường khoảng 15 phút cho hành tây hết mùi hăng, cà rốt và dưa leo giòn.
- Rau răm nhặt lá non, rủa sạch rồi cắt nhỏ.
- Đậu phộng rang chín, bóc vỏ rồi cho vào túi vải giã nát.
Bước 4: Làm nước mắm
Hòa tan 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng giấm ăn cho tan đường hoàn toàn rồi cho tỏi, ớt băm nhỏ vào.
Bước 5: Trộn gỏi
Vắt bắp chuối cho ráo, cho vào thau inox rồi vớt cà rốt, hành tây, dưa le và ơt sừng vào trộn chung. Sau đó cho nước mắm trộn gỏi lên mặt, trộn đều cho thấm gia vị 10 phút.
Khi đến giờ ăn, gắp rau củ trộn nước mắm ra đĩa cho tai heo lên rồi trộn đều, rắc rau răm và đậu phộng dùng ngay cho ngon miệng.
Chỉ cần áp dụng đúng các bước trong cách làm gỏi tai heo bắp chuối dưa leo hành tây ngon giòn thơm trên đây là bạn đã có những đĩa gỏi thập cẩm trên cả hoàn hảo rồi. Hãy nhanh chóng tiến hành thực hiện món gỏi tai heo thơm ngon này đãi cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm cách chế biến nhiều món ăn ngon khác nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét